การจัดการองค์ความรู้ KM

การจัดการองค์ความรู้ KM - สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยบูรพา

วิธีการทำนามบัตรง่ายๆด้วยโปรแกรมMicrosoft Word

ShareShare on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

หลาย ๆ คนมักจะคิดว่าโปรแกรม Microsoft Word เป็นโปรแกรมพิมพ์เอกสารเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่าโปรแกรม Microsoft Word ยังมีความสามารถในด้านต่างๆ เช่น การประยุกต์ทำใบปลิว แผ่นพับ รวมทั้งนามบัตร ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงการทำนามบัตร ด้วย Microsoft Word  2007  เป็นการทำนามบัตรอย่างง่ายที่คุณก็สามารถทำตามได้

วิธีทำนามบัตร word 2007

1. เปิดไฟล์เอกสารเปล่าขึ้นมา

2. แทรกตารางโดยใช้ 2คอลัมน์ 5แถว

3. คลิกขวาตารางแล้วปรับขนาดของตารางให้ สูง 5.3 cm กว้าง 8.9 cm ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานของนามบัตรทั่วไป

ปรับขนาด

4. เลือก แทรกรูปร่าง และใส่พื้นสีให้กับตัวนามบัตร

เลือกโทนสี

5. กรอกข้อความส่วนตัว โคยการคลิกขวาเเล้วเพิ่มข้อความ จัดองค์ประกอบให้สวยงาม

6. แทรกรูป logo เพื่อจัดองค์ประกอบให้สวยงาม

7.  ทำการ Copy นามบัตรไปยังทุกๆช่องของตาราง จากนั้นก็สามารถนำไฟล์ไปปริ้นใช้งานได้เลย

• ชุติมา ฝ่ายส่งเสริม says:

โปรแกรม Word สารพัดประโยชน์จริงๆนะ นอกจากทำนามบัตรแล้ว ยังทำใบบอกข่าวและทำเนียบรุ่นได้อีกด้วย

• mommam says:

thank

• Ammy says:

เป็นบทความที่มีประโยชน์และเนื้อหาสาระจริงๆค่ะ

นอกจากวิธีทำนามบัตรข้างบนแล้ว ยังมีบทความเทคนิคทำนามบัตรในบล๊อก http://www.gogoprint.co.th